×

Tiêu chí chọn công ty giao nhận hàng

Tiêu chí chọn công ty giao nhận hàng caodem.com

Xin chào mọi người mình là Tiểu Thạch đến từ Cáo Đêm. Ở bài trước mình đã trình bày về những điều cần biết khi muốn tham gia vào mô hình kinh doanh online thì ở bài này mình muốn giới thiệu thêm về cách giao hàng hiện nay. Khi các bạn tham gia mô hình kinh doanh online thì việc bạn nhận các đơn đặt hàng ở các tỉnh vùng miền ở xa nơi bạn ở sẽ diễn ra rất nhiều, nên không thể lúc nào ta cũng có thể tự mình đi giao mà hiện nay thì các công ty và dịch vụ giao hàng đã trở nên phát triển nhanh chóng. Hiện nay, có 2 hình thức giao hàng chủ yếu. Một là các bạn sẽ tự đem hàng đến công ty vận chuyển hoặc bưu điện, hai là các công ty giao hàng sẽ có dịch vụ hỗ trợ đến khu vực của bạn để lấy hàng (thường thì ở các khu vực thành phố lớn) và cả hai đều có dịch vụ thu hộ tiền cho bạn, các bạn có thể tham khảo các dịch vụ giao hàng hiện nay trên Google, mình xin trình bày về các tiêu chí mà ta cần để lựa chọn các công ty giao hàng.

Tiêu chí đầu tiên: Đó chính là chất lượng giao hàng.

Trong việc buôn bán thì chúng ta thường chú ý làm sao để mình có thể thu hẹp được nguồn vốn phải bỏ ra một cách tiết kiệm nhất. Nhưng nếu như chúng ta chỉ chú ý vào cước phí của các công ty giao hàng mà không chú ý vào chất lượng dịch vụ của họ sẽ dẫn đến những rắc rối không cần thiết sau này mà cũng có thể tạo nên ấn tượng xấu trong khách hàng.

Tiêu chí thứ hai: Đó là tốc độ giao hàng của công ty giao hàng.

Do việc phát triển của các công ty giao hàng hiện nay thì ta cũng cần chú ý đến tốc độ giao hàng, đối với các vị trí trong thành phố lớn thì tốc độ giao hàng thường chỉ trong ngày còn về các khu vực tỉnh thì sẽ kéo dài từ 2 đến 3 ngày. Nên khi sử dụng các dịch vụ giao hàng thì đây cũng là một tiêu chí cần chú ý. Nếu ta chọn một công ty giao hàng mà thời gian hàng đến tay khách hàng quá lâu thì cũng sẽ dẫn đến việc huỷ đơn hàng đó nên tốc độ giao hàng là một trong các yếu tố cần thiết mà ta phải chú ý.

Tiêu chí thứ ba: Đó là thái độ giao hàng của nhân viên công ty giao hàng.

Ngành buôn bán cũng là một ngành dịch vụ nên chúng ta cũng phải tại cho khách hàng một cảm giác thoải mái từ lúc xem đến lúc mua nhận hàng. Nên khi sử dụng các dịch vụ giao nhận thì họ cũng gián tiếp giúp ta tạo được ấn tượng tốt hoặc xấu đến khách hàng. Vì vậy, sau khi khách hàng nhận được hàng ta nên liên lạc với khách hàng để qua đó nắm bắt được tình hình hàng hóa khi đến tay khách, cung cách của người giao hàng vừa tạo ấn tượng tốt với khách sau quá trình mua hàng mà cũng có thể xoa dịu khách trong trường hợp thái độ người giao hàng không phù hợp đã tạo ấn tượng xấu với khách hàng. Việc này giúp ta có thể dễ dàng phân loại các công ty giao vận chuyển một cách dễ dàng chính xác tránh các trường hợp đáng tiếc về sau.

Tiêu chí thứ tư: Đó là việc chuyển tiền có uy tín hay không.

Sau khi hàng đến tay khách hàng thì công ty sẽ thu hộ (trừ trường hợp khách đã thanh toán trước cho ta). Đối với vấn đề này thì ta cần chú ý khi trong bảng hợp đồng với công ty giao hàng họ sẽ chuyển tiền cho ta như thế nào, thời gian sẽ chuyển tiền cho ta. Cần chú ý để tránh xa những công ty mập mờ không rõ ràng trong vấn đề thu và chuyển tiền.

Không phải lúc nào người của công ty giao hàng đến cũng sẽ được gặp khách hàng (do nhiều lí do như khách hàng có việc bận đột xuất, khách quên mất thời điểm sẽ nhận hàng nên không có ở nhà, …). Nên nếu công ty giao hàng có hỗ trợ về vấn đề giao nhận nhiều lần sẽ giúp cho ta có thể tiết kiệm một khoản tiền chuyển hàng lần 2.

Khi sử dụng các dịch vụ của các ty giao nhận hàng các bạn nên đọc kỹ bảng hợp đồng, yêu cầu của họ trong việc đóng gói hàng hóa trước khi công ty giao nhận đến nhận hàng đem đi,… Qua đó các bạn có thể tránh được những rắc rối không đáng có phát sinh trong thời gian giao hàng . Các bạn cũng liên lạc với các công ty giao hàng qua mail, Facebook, … hoặc tốt nhất là qua điện thoại để được tư vấn một cách rõ ràng qua đó chọn được những công ty giao hàng phù hợp với yêu cầu. Mình mong qua bài viết này sẽ hổ trợ thêm cho việc kinh doanh của các bạn. Mọi ý kiến đóng góp các bạn hãy để lại ở phần bình luận để mình rút kinh nghiệm và đưa ra các bài viết tham khảo hay hơn phục vụ mọi người.

Xin cảm ơn các bạn đã đọc.

1542
Bài cùng chủ đề
×
Chia sẻ trang này tới
QR: Tiêu chí chọn công ty giao nhận hàng