×

Sử dụng tên miền miễn phí từ Freenom có nên không?

Sử dụng tên miền miễn phí từ Freenom có nên không caodem?

Freenom.com tiền thân chính là Dot.tk  là một nhà cung cấp tên miền miễn phí và trả phí khá nổi tiếng. Nổi tiếng ở chỗ là họ cung cấp rất nhiều tên miền cấp một hoàn toàn miễn phí như “.tk, .cf, .ml, .ga, .gq”. Ngoài ra nhà cung cấp này còn cung cấp tên miền quốc tế với giá rất rất rẻ nhưng chất lượng thì có vẻ là hên xui.

Ở bài viết này diiho chỉ đề cập đến những tên miền miễn phí của họ để các bạn có cái nhìn rõ nét hơn về nhà cung cấp này nhé.

Freenom có cung cấp tiên miền miễn phí hay không?.

Tất nhiên là nhà cung cấp này có những tên miền cấp một hoàn toàn miễn phí, nổi tiếng nhất chính là tên miền .tk từng làm mưa làm gió một thời. Họ sẽ cung cấp cho bạn tên miền với thời hạn miễn phí là 1 năm và nếu như hết một năm, bạn sẽ phải tốn phí gia hạn hoặc có thể đợi hết thời hạn rồi đăng ký lại sẽ được miễn phí tiếp 1 năm nữa nhé (điều kiện nếu hết thời hạn mà không có ai đăng ký trước bạn nhé).

Vậy bạn có nên sử dụng tên miền miễn phí của Freenom hay không?.

Có 2 trường hợp để bạn chọn nên hay không nên sử dụng ở đây nhé.

Trường hợp thứ nhất nên sử dụng khi:

– Bạn là một người mới bước vào thế giới của thiết kế web, cần một tên miền miễn phí để chạy thử nghiệm mô hình web của mình trên hệ thống internet, mà lại không muốn mất một khoản tiền để đầu tư thử nghiệm, giải pháp đơn giản là sử dụng hosting miễn phí và kết hợp với tên miền miễn phí từ Freenom.

– Bạn muốn tạo một trang web / blog cá nhân và không quan tâm nhiều đến lượt truy cập hoặc SEO bài viết cho người khác xem cho lắm.

Trường hợp thứ hai hoàn toàn không nên sử dụng khi:

– Sử dụng trang web để kinh doanh bán hàng online, việc sử dụng tên miền miễn phí sẽ làm mất đi thương hiệu và tính chuyên nghiệp của bạn đối với khách hàng. Giả sử nếu như tên miền đó mất thì đồng nghĩa bạn cũng sẽ mất đi một lượng khách quen hay truy cập, đồng nghĩa với việc bạn sẽ mất đi khách hàng.

– Muốn tạo web để viết blog kiếm tiền online. Nếu thực sự muốn kiếm tiền, thì trước hết bạn cần phải mất tiền đã nhé. Mất tiền ở đây chính là đầu tư xây dựng một website hay blog phải thực sự có tính chuyên nghiệp từ việc đầu tư hosting, tên miền..vv. Bạn sử dụng những tên miền miễn phí từ Freenom là bạn đã tự lùi bước trước những người chơi khác rồi nhé.

Không nên sử dụng tên miền Freenom để làm website chuyên nghiệp vì những lý do dưới đây.

– Freenom có thể sẽ thu hồi những tên miền của người dùng. Nếu tên miền đó có nhiều lượt truy cập, vì cơ bản nó là miễn phí và họ muốn lấy lại lúc nào cũng được.

– Tên miền của bạn miễn phí khi trang web của bạn không có ai truy cập, tuy nhiên khi lượng truy cập nhiều, mang đến giá trị lớn, thì Freenom có thể yêu cầu một cái giá gia hạn khủng khiếp.

– Google gần như chặn những từ khóa có nguồn đến từ tên miền miễn phí của Freenom, vậy nên dù bạn có cố gắng bao nhiều, thì việc SEO cũng không thể thành công.

– Hầu hết những tên miền miễn phí của Freenom rất lạ lẫm với người dùng, khiến cho trang web của bạn mất đi sự tin tưởng cũng như tính chuyên nghiệp.

Kết luận: Trên đây là một vài chia sẻ về việc nên hay không nên sử dụng tên miền miễn phí đến từ Freenom. Những tên miền này diiho cũng đã từng sử dụng qua, và biết khá rõ về nó. Bạn có thể tham khảo thêm những bài viết đánh giá từ các nguồn khác trên internet, hầu hết đều có chung những điểm mà diiho đã đề cập trong bài viết.

Cảm ơn bạn đã đón đọc bài viết của diiho.

3101
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ

Tác giả chưa cập nhật thông tin thanh toán!
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Sử dụng tên miền miễn phí từ Freenom có nên không?

Gọi điệnMessengerZalo