×

Giải pháp nào tốt cho bạn khi sao lưu ảnh Google Photos không còn miễn phí nữa

Google Photos đã cung cấp bộ nhớ giới hạn trong 5 năm qua, nhưng rất bất ngờ khi công ty thông báo ngừng hỗ trợ vào năm 2021, có nghĩa là bạn cần phải xem lại bạn đã sử dụng bao nhiêu dung lượng trong tài khoản Google của mình.

Vào ngày 1 tháng 6 năm 2021, công ty sẽ ngừng hỗ trợ bộ nhớ miễn phí không giới hạn cho Google Photos và thay vào đó, những hình ảnh bạn tải lên từ ngày đó sẽ được tính vào 15GB bộ nhớ miễn phí trong tài khoản Google của bạn.

Đó cũng là dung lượng mà bạn sẽ sử dụng để sao lưu tài liệu thông qua Google Drive và các dịch vụ khác của Google, vì vậy ngay cả khi bạn chưa sử dụng 15GB cho hình ảnh, thì cũng thấy được dung lượng cũng bị nấp đầy rồi.

Vậy làm cách nào để biết bạn còn bao nhiêu bộ nhớ trước ngày 1 tháng 6? Cần chuẩn bị những gì? Chúng tôi sẽ giúp sẽ tìm ra cách giải pháp tốt nhất dành cho bạn.

Cách kiểm tra dung lượng còn lại

Đây là những bước tương đối dễ dàng, bạn mở ứng dụng Google Photos bằng điện thoại Android hay iOS hoặc máy tính. Sau đó, nhấn vào Tài khoản Google của bạn góc trên cùng bên phải và sẽ thấy tài khoản cá nhân của mình. Bên dưới đó là bảng thống kê Bộ nhớ tài khoản của bạn và cho biết chính xác dung lượng còn lại để sử dụng.

Ứng dụng sẽ cung cấp cho bạn một thông báo cảnh báo về số lượng còn lại và nếu bạn nhìn thấy nhiều màu đỏ, là dấu hiệu của sắp đạt đến giới hạn tối đa của bộ nhớ Google Photos. Nó sẽ cung cấp cho bạn một con số chính xác đến 0,1GB để cho bạn biết còn bao nhiêu dung lượng.

Hãy nhớ rằng bạn có thể tiếp tục tải ảnh lên cho đến ngày 1 tháng 6 mà không bị tính vào giới hạn. Điều này có thể có nghĩa là bạn muốn xem qua bộ nhớ đám mây của Google để xem nên xóa một số tài liệu, ảnh không quan trọng hoặc chuyển sang một nền tảng lưu trữ đám mây khác để thay thế.

Google có cho bạn biết gần vượt quá giới hạn lưu trữ không?

Google cho biết, công ty sẽ thông báo cho những người dùng gần hoặc vượt quá giới hạn của lưu trữ khi đến ngày 1 tháng 6. Ngoài ra còn có nhiều công cụ mới giúp bạn xóa các ảnh cũ hơn. Theo bài đăng chính thức của Google, họ sẽ cung cấp các công cụ như chỉ ra những bức ảnh lớn nhất mà bạn đã sao lưu hoặc những hình ảnh mờ mà nó cho rằng bạn có thể muốn xóa.

Có phải pháp nào khác không?

Nếu bạn có điện thoại thông minh Google Pixel, thì vẫn có thể tiếp tục tải ảnh chất lượng cao lên tài khoản của mình mà không bị tính vào không gian lưu trữ đám mây. Nếu bạn đã dùng quen thuộc với bộ nhớ miễn phí thì nên mua cho mình một điện thoại Pixel.

Bạn phải trả bao nhiêu để có thêm dung lượng?

Nếu bạn đã đạt đến giới hạn 15GB đó và bạn không muốn mất bất kỳ ảnh nào của mình, thì bắt buộc phải nâng cấp dung lượng lưu trữ Google One.

Và giá Google One rẻ nhất là 45k/tháng với 100GB lưu trữ cho cả Gmail, Drive hay Google Photos.

Có lẽ đây là thông tin buồn nhất vào tháng 11 này đấy. Còn bạn đã chuẩn bị cho một nguyên tắc mới của nhà Google chưa?

3159
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ

Tác giả chưa cập nhật thông tin thanh toán!
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Giải pháp nào tốt cho bạn khi sao lưu ảnh Google Photos không còn miễn phí nữa

Gọi điệnMessengerZalo