×

Cách chuyển HTTP/1 sang HTTP/2 để tăng tốc website

HTTP/2 là gì?

HTTP/2 thực chất là phiên bản 2.0, và là phiên bản chính thức tiếp theo của giao thức HTTP, nhằm đem lại sự cải thiện về tốc độ tải trang, hiệu suất khi duyệt web và cũng như mang tới tính bảo mật cao hơn cho website.

Có nên nâng cấp lên HTTP/2 không?

Tính tới thời điểm hiện tại thì hầu hết các trình duyệt hiện này đã và đang hỗ trợ đầy đủ phiên bản HTTP/2 và trong giai đoạn thử nghiệm phiên bản HTTP/3. Tuy nhiên việc trình duyệt hổ trợ chỉ là một vấn đề, mà quan trọng nhất là sever lưu trữ web của bạn có hỗ trợ phiên bản này hay không, nếu không được hỗ trợ cài đặt, thì bạn không thể nào cài đặt nó được. Vậy nên nếu sever của bạn và trình duyệt hiện tại đã hổ trợ đầy đủ phiên bản HTTP/2 thì tại sao bạn không cài đặt ngay và luôn nhĩ. Với phiên bản HTTP/2 không chỉ mang lại lợi ích về bảo mật và nó còn giúp trang web của bạn có tốc độ tải nhanh hơn rất nhiều.

Cách kiểm tra xem đã cài đặt HTTP/2 rồi chưa

Để kiểm tra xem trang web của bạn đã được cài đặt phiên bản HTTP/2 hay chưa, thì bạn chỉ việc truy cập vào một trong hai trang web bên dưới và nhập địa chỉ wesite của mình vào, nhấn test để kiểm tra.

Cài đặt HTTP/2 trên NGINX

Cách chuyển HTTP/1 sang HTTP/2

Đầu tiên các bạn cần truy cập vào quản lý file VPS, vào đường dẫn /etc/nginx > conf.d

Cách chuyển HTTP/1 sang HTTP/2

Chọn file default.conf để chỉnh sửa.

Cách chuyển HTTP/1 sang HTTP/2

Sao chép đoạn code bên dưới và dán vào trong lệnh sever { như hình trên rồi lưu file lại.

listen 443 ssl http2;

Sau khi làm xong các bước nêu trên, thì mở terminal (cửa sổ dòng lệnh) lên, và nhập vào câu lệnh bên dưới để làm mới lại sever NGINX.

service nginx reload

Để kiểm tra xem việc cấu hình phiên bản HTTP/2 đã thành công hay chưa, thì bạn vào lại một trong hai trang web ở trên để test nhé.
Chúc bạn thành công!

Thẻ:

3658
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ
Sacombank
NGUYEN NGOC HOAN
040086597979
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Cách chuyển HTTP/1 sang HTTP/2 để tăng tốc website

Gọi điệnMessengerZalo