×

11 tính năng thú vị bạn nên thử qua trong Chrome Flags

11 tính năng thú vị trong Chrome Flags

Chắc hẳn các bạn đang sử dụng trình duyệt Google Chrome thì sẽ biết rằng đây là một trong những trình duyệt cực kỳ tốt và hiệu quả, ngoài các tính năng có sẵn cho người dùng, thì trình duyệt này luôn được cập nhật các tính năng mới rất rất thường xuyên luôn, tuy nhiên những tính năng thú vị thường không phải lúc nào Google cũng đưa ra cho mọi người sử dụng ngay, mà các tính năng này sẽ được ẩn đi để người dụng có thể tự mình tìm hiểu.
Thì dưới đây là 11 tính năng bạn nên bật thử qua trong Chrome Flags

11 tính năng thú vị trong Chrome Flags

1. Smooth Scrolling (Tăng độ mượt mà khi cuộn trang):

Khi lướt web bạn sẽ phải cuộn lên và cuộn xuống nhiều lần để có thể theo dõi và nắm bắt thông tin tốt hơn và như vậy cũng sẽ tạo ra một vấn đề đó là trình duyệt sẽ bị giật, lag khi bạn cuộn lên hoặc xuống. Để khắc phục điều này, Google đã cung cấp cho bạn một tính năng mang tên “Smooth Scrolling”.

chrome://flags/#smooth-scrolling

2. Experimental QUIC protocol (Tăng tốc độ load trang web):

Khi truy cập các trang web, người dùng hầu như quan tâm đến tốc độ load các trang web. Không để người dùng thất vọng, Google đã cho phép ta bật tính năng “Experimental QUIC protocol”. QUIC – Quick UDP Internet Connection là một giao thức mạng giao thông được mã hóa mới. QUIC được thiết kế để làm cho lưu lượng truy cập HTTP an toàn hơn, hiệu quả và nhanh hơn. Về mặt lý thuyết, QUIC đã thực hiện tất cả những tính chất tốt nhất của kết nối TCP và mã hóa TLS và thực hiện nó trên UDP.

chrome://flags/#enable-quic

3. Parallel Downloading (Tăng tốc độ tải file):

Đây là một tính năng cho phép bạn tăng tốc độ download của trình duyệt nhanh hơn mà không cần đến IDM. Khi kích hoạt tính năng này lên, hệ thống sẽ tự động chia luồng để tăng tốc độ tải file.

chrome://flags/#enable-parallel-downloading

4. Tab Groups (Gộp các tab lại thành nhóm):

Đôi khi bạn sẽ gặp khó khăn trong khi mở quá nhiều tab và không thể phân loại chung. Với “Tab Groups” bạn sẽ có thể nhóm các tab lại để dễ dàng phân biệt và tăng hiệu quả làm việc.

chrome://flags/#tab-groups

5. Anonymize local IPs exposed by WebRTC (Tăng độ bảo mật khi lướt web):

Các bạn đã từng nghe qua các vụ hack tài khoản, lộ thông tin cá nhân,…. Không sao với tính năng này, Chrome sẽ ẩn IP Local với máy chủ mDNS.

chrome://flags/#enable-webrtc-hide-local-ips-with-mdns

6. Extensions Toolbar Menu (Trình quản lý tiện ích):

Trên mạng có rất nhiều tiện ích phục vụ mục đích của bạn nhưng khi cài bạn lại cảm thấy rối mắt, không được gọn gàng hay làm che mất thanh địa chỉ web? Không sao với tính năng này, các tiện ích sẽ được thu gọn lại thành 1 danh sách giúp bạn quản lý dễ dàng hơn và giúp giao diện Google Chrome sẽ gọn hơn.

chrome://flags/#extensions-toolbar-menu

7. Bulk Password Check (Kiểm tra mật khẩu của bạn có an toàn không):

Mật khẩu là một thứ mà bạn không muốn ai biết, nếu họ biết thì sẽ có chuyện không hay đâu. Để kiểm tra xem mật khẩu của bạn đã bị lộ hay chưa thì hãy dùng ngay tính năng “Bulk Password Check” trên Chrome.

chrome://flags/#password-check

Để sử dụng tính năng này sau khi kích hoạt, các bạn vào “chrome://settings/passwords” và bấm vào “Kiểm Tra Mật Khẩu” nhé

8. Omnibox tab switch suggestions (Tìm Tab đang mở):

Có thể mình sẽ giải thích tính năng này hơi khó hiểu. Đại khái là khi bạn mở nhiều tab trên Google Chrome, đến lúc muốn nhảy đến 1 tab nào đó, bạn chỉ cần gõ từ khoá trên thanh địa chỉ, khi đó sẽ có 1 kết quả với nút “Chuyển” bên cạnh. Bạn bấm vào đó nó sẽ nhảy sang tab đang mở mà bạn muốn tìm.

chrome://flags/#omnibox-tab-switch-suggestions

9. Tab Hover Card Images (Xem trước tab đang mở là gì):

Cũng với trường hợp các bạn mở nhiều tab nhưng lại không biết tab nào đang mở cái gì. Với tính năng này, bạn sẽ thấy được hình ảnh của tab đó đang mở cái gì bằng cách di chuột lên tab muốn xem.

chrome://flags/#tab-hover-card-images

10. Force Dark Mode for Web Contents (Bật nền tối mọi trang web):

Khi bạn làm việc vào buổi tối hoặc trong môi trường thiếu ánh sáng, việc sử dụng nền tối sẽ giúp ích rất nhiều trong quá trình làm việc cũng như bảo vệ đôi mắt của bạn hoặc chỉ đơn giản bạn là một người thích nền tối trên mọi thứ. Với tính năng này, Google Chrome sẽ ép mọi trang web chuyển sang nền tối.

chrome://flags/#enable-force-dark

11. Global Media Controls Picture-in-Picture (Xem Video trong cửa sổ nhỏ):

Tính năng tuyệt vời này cho phép bạn xem video trong cửa sổ nhỏ khi đang đọc báo hay làm việc khác trên trình duyệt. Để sử dụng, các bạn chuột phải vào video bạn muốn, chọn “Picture in Picture”

chrome://flags/#global-media-controls-picture-in-picture
2719
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ
Sacombank
NGUYEN NGOC HOAN
040086597979
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  11 tính năng thú vị bạn nên thử qua trong Chrome Flags