×

Mẹo để bật Facetime độ phân giải Full HD (1080p) trên iPhone

Hiện Apple đã cho phép gọi video chất lượng Full HD (1080p) bằng Facetime khi cập nhật iOS 14.2 từ thiết bị iPhone 8 trở lên. Khá kỳ lạ khi Apple đã không nêu chi tiết những cải tiến về độ phân giải cuộc gọi video trong phần mô tả khi phát hành phiên bản mới này, tuy nhiên các thiết bị iPhone sẽ được hỗ trợ tính năng này khi nâng cấp hệ điều hành lên phiên bản mới nhất.

Bắt đầu từ dòng điện thoại iPhone 8 trở lên sẽ được hỗ trợ gọi video 1080p khi được kết nối Wifi. Có một ưu điểm cho dòng iPhone 12 mới ra mắt trong bảng so sáng trên đề cập đến FaceTime HD (1080p) là được hỗ trợ độ phân giải cao cả khi sử dụng Wi-Fi và 5G.

Theo MacMagazine, Apple đã âm thầm cập nhật thông số kỹ thuật cho các thiết bị như iPhone XR ngay sau khi iOS 14.2 ra mắt. Họ phát hiện rằng không có mô tả về tính năng FaceTime HD (1080p) trên iPhone XR vào ngày 4/11, nhưng đã xuất hiện từ ngày 9/11.

Nếu bạn muốn được hỗ trợ quay video chất lượng Full HD thì hãy cập nhật lên phiên bản iOS 14.2 mới này bằng cách truy cập vào Cài Đặt > Cài đặt chung > Cập nhật phần mềm để cập nhật phiên bản của máy nhé.

Mình sẽ giới thiệu qua ứng dụng Facetime trên iPhone cho những ai chưa biết nhé.

  • Facetime là ứng dụng gọi điện video miễn phí giữa các thiết bị của Apple được cài đặt sẵn trong hệ điều hành iOS trên điện thoại iPhone và những thiết bị iOS. Bạn có thể thực hiện cuộc gọi thoại hoặc cuộc gọi video chất lượng cao.
  • Đây là ứng dụng độc quyền của Apple nên bạn sẽ không thể sử dụng nếu bạn đang dùng smartphone, tablet chạy Android. Nó hoạt động kết nối người dùng thông qua mạng 3G/4G/5G hoặc Wi-Fi.

Quả thật, Apple tối ưu chất lượng video quay bằng camera trước tốt phết đấy chứ nhỉ. Bạn nào thường xuyên gọi điện video cho bạn bè, người thân mà đều sử dụng iPhone 8 trở lên thì đừng ngần ngại cập nhật iOS 14.2 mới để có thể trải nghiệm tốt nhất về ứng dụng Facetime nhé.

2619
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ

Tác giả chưa cập nhật thông tin thanh toán!
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Mẹo để bật Facetime độ phân giải Full HD (1080p) trên iPhone

Gọi điệnMessengerZalo