×

Cách sửa lỗi bàn phím trên iPhone dễ dàng

Một số dòng máy iPhone thỉnh thoảng lại bị lỗi bàn phím, mặc dù qua bao nhiêu phiên bản cập nhật, làm rất khó chịu đến người dùng và có thể ảnh hưởng đến công việc của bạn. Sau đây, mình sẽ hướng dẫn bạn cách khắc phục lỗi bàn phím trên iPhone rất đơn giản.

1: Khởi động lại iPhone

Việc khởi động lại iPhone rất hữu ích, giúp thiết bị của bạn có thể đóng các ứng dụng đang mở hay là có thể khắc phục một số trường hợp như đơ máy, lag… Vừa rồi chiếc điện thoại iPhone 6 Plus của mình đang xem YouTube thao tác chuyển sang chế độ xem ngang rồi lập tức thoát ra màn hình chính thì bị không hiển thị phần thanh thông báo trên cùng – Cột sóng, wifi, đồng hồ và pin. Sau đó, chả còn cách nào khác ngoài khởi động lại thì iPhone trở lại như bình thường.

Theo Reader’s Digest, có rất nhiều lợi ích khi bạn khởi động lại smartphone của mình ít nhất một tuần một lần. Nó sẽ giúp thiết bị của bạn ngăn ngừa các sự cố, chạy mượt mà hơn và kéo dài tuổi thọ pin.

Lười khởi động lại iPhone mỗi tuần sẽ ảnh hưởng đến pin của thiết bị. Smartphone của bạn có thể dễ bị sập nguồn, chai pin nhanh hơn.

Vì vậy, việc khởi động lại iPhone là một trong những cách khắc phục lỗi hiệu quả nhất. Khởi động iPhone bằng cách nhấn giữ nút Home và nút nguồn cùng lúc cho đến khi nào xuất hiện logo Apple. Đối với các mẫu iPhone không có nút Home vật lý, người dùng chỉ cần nhấn và thả nút giảm âm lượng, sau đó giữ nút nguồn vài giây cho đến khi thiết bị được khởi động lại. 

2: Đặt lại từ điển bàn phím

Bạn gặp lỗi về bàn phím việc đặt lại từ điển bàn phím cũng có thể khắc phục được đấy. Để thực hiện, bạn hãy vào ứng dụng Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Reset (đặt lại) > Reset Keyboard dictionary (đặt lại từ điển bàn phím), nhập mật mã khi được yêu cầu.

Bạn nên biết: Đặt lại từ điển bàn phím là sẽ xoá những từ mà bạn thêm vào từ điển bàn phím, giống như những gợi ý mà Apple cài sẵn.

3: Cập nhật iOS 

Thông thường, những phiên bản cập nhật iOS mà Apple tung ra đưa đến chiếc iPhone của các bạn sẽ vá lỗi và đem đến sự ổn định. Vì vậy, nếu bạn bị lỗi bàn phím trên iPhone thì nên cập nhật để ít gặp lỗi hơn, không chỉ vậy còn được bảo mật chặt chẽ hơn những phiên bản cũ. 

Nếu bạn có ý định cập nhật hệ điều hành của mình để hạn chế rủi ro mất dữ liệu bạn nên sao lưu lại dữ liệu trước khi cập nhật trên ứng dụng iTunes hoặc Finder. Để thực hiện, bạn mở ứng dụng Settings (cài đặt) > General (cài đặt chung) > Software Update (cập nhật phần mềm) > Download & Install (tải về và cài đặt).

Chúc bạn thành công và có thể khắc phục được tình trạng lỗi bàn phím trên iPhone, nếu thắc mắc điều gì thì hãy để lại bình luận phía bên dưới nhé.

3801
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ

Tác giả chưa cập nhật thông tin thanh toán!
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Cách sửa lỗi bàn phím trên iPhone dễ dàng

Gọi điệnMessengerZalo