×

Sử dụng Blogger để làm trang web chính?

Chắc hẳn các bạn đã biết, Bologger là một dịch vụ khá nổi tiếng của Google. Blogger cung cấp cho người dùng một nền tảng đơn giản trong việc thiếp lập trang blog cá nhân hay thiết lập là một trang web tin tức, giới thiệu sản phẩm, bán hàng…vv. Vậy Blogger có thực sự tốt để làm một website cho các bạn phát triển như là một website chính thức hay không? Hôm nay mình sẽ giải đáp cho các bạn hiểu rõ về điểm mạnh cũng như đểm yếu và có nên sử dụng Blogger không nhé.
https://www.blogger.com

Ưu điểm của Blogger.
➤ Ưu điểm lớn nhất của nền tảng Blogger đó chính là tốc độ tải trang: Nhờ được vận hành và phát triển bởi gã khổng lồ công nghệ, cho nên việc Blogger được lưu trữ trên các máy chủ của Google đem lại cho các website chạy trên nền tảng này một tốc độ đáng kinh ngạc. 

➤ Bảo mật cực kỳ tốt: Cũng vì là một dịch vụ của Google cho nên Các trang web được vận hành trên nền tảng Blogger gần như không thể bị hack, ngoại trừ việc chủ sở hữu trang web bị đánh cắp tài khoản truy cập (người đánh cắp có thể sử dụng tài khoản đó truy cập vào Blogger và xóa bài viết thậm chí là xóa luôn trang web).

➤ Không cần phải biết nhiều đến câu lệnh lập trình web: Đơn giản là nền tảng thiết kế website trên Blogger đã được chạy trên một quy chuẩn mà Google đã đưa ra, bạn không cần phải tốn công sức hay câu lệnh nào cả, việc của bạn là đăng bài viết và nội dung mà thôi.

➤ Giao diện vô cùng phong phú: Có hàng trăn hàng ngàn kho giao diện đồ sộ cho trang web mà bạn có thể lựa chọn, từ giao diện blog, web tin tức, web bán hàng, quảng bá sản phẩm…vv. Việc thay đổi giao diện trên Blogger cũng đơn giản vô cùng.

Nhược điểm của Blogger.
➤ Không thể can thiệp sâu vào hệ thống: Khác với các trang web truyền thống được xây dựng bằng các mã nguồn mở, rồi được vận hành thông qua các máy chủ hosting, thì Blogger được quản lý 100% mã nguồn từ Google. Có nghĩa là Google cho phép bạn dùng gì thì bạn chỉ được phép dúng từng đấy, không thể nào đòi hỏi hơn được, cho nên việc sử dụng trang web từ Blogger có phần bị gò bó về chức năng sử dụng.

➤ Thường xuyên bị chặn từ các nhà mạng Việt Nam: Blogger vốn được sinh ra để mọi người có sở thích viết blog bày tỏ bản thân với cộng đồng mạng, cũng chính từ yếu tố này được các nhà chính trị lợi dụng truyền bá tư tưởng của mình, dẫn tới việc bị nhà mạng chặn không cho phép truy cập. Nhưng may mắn thay là Blogger cho phép người dùng có thể sử dụng tên miền riêng nên việc chặn này là vô ích nếu bạn sở hữu một tên miền.

➤ Trang web có thể bị xóa: Google có những chính sách cứng rắn trong việc ăn cắp nội dung hoặc viết các nội dung không lành mạnh, nếu trang web của bạn vi phạm chính sách mà Google đã đưa ra, thì rất có thể một ngày đẹp trời trang web của bạn sẽ không cánh mà bay.

Vậy cuối cùng là nên hay không nên sử dụng Blogger như là một trang web chính?

Mình sẽ khuyên bạn là nên sử dụng khi.
➤ Bạn có nhu cầu làm một trang blog để viết những gì mình muốn và chia sẻ cho cộng đồng mạng, thì vốn dĩ Blogger được tạo ra để làm điều này, tuy nhiên bạn cần phải kiểm soát về nội dung của bài viết  tránh vi phạm những chính sách mà Google đã đưa ra nhé.

➤ Bạn là một người làm kinh doanh nhỏ mong muốn quảng bá sản phẩm của mình đến với người tiêu dùng, thì việc làm một trang web để quảng bá sản phẩm với Blogger là điều hoàn toàn đúng đắn, ngoài việc đơn giản trong vận hành trang web ra, thì bạn còn giảm được một phần đáng kể về chi phí hoạt động (Chỉ tốn tiền mua tên miền mà thôi còn hosting đã có Google bao lo). 

➤ Ngoài ra các bạn có thể sử dụng Blogger để làm các trang tin tức cá nhân nhỏ, trang chia sẻ kinh nghiệm hay… 

Chú ý: Mình chắc chắn với các bạn là khi làm trang web với Blogger, nếu bạn không vi phạm bất cứ chính sách về nội dung nào của Google đưa ra, thì bạn hoàn toàn yên tâm là Google sẽ không bao giờ xóa trang web của bạn mà không có lý do nhé.

2596
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ
Sacombank
NGUYEN NGOC HOAN
040086597979
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Sử dụng Blogger để làm trang web chính?

Gọi điệnMessengerZalo