×

NewPipe giúp bạn tận hưởng âm nhạc trên YouTube mà không lo quảng cáo

Sau khi kết thúc một ngày làm việc căng thẳng, vào buổi tối bạn muốn thư giãn bằng cách xem phim hay nghe nhạc trên YouTube nhưng lại bị làm phiền bởi những quảng cáo. Thật là khó chịu đúng không  nào? Đừng lo, mình sẽ giúp bạn tận hưởng quãng thời gian nghỉ ngơi vào buổi tối thật dễ chịu bằng ứng dụng này.

NewPipe là gì và có gì?

NewPipe là một ứng dụng trình phát đa phương tiện mã nguồn mở và miễn phí, được biết đến nhiều nhất như một ứng dụng khách không chính thức của YouTube .  Nó có sẵn trong kho phần mềm F-Droid, trong kho F-Droid của NewPipe hoặc trong trang phát hành GitHub và chỉ khả dụng cho các thiết bị Android. Nó có thể được sử dụng thay thế cho ứng dụng YouTube chính thức.

NewPipe cũng có khá nhiều chức năng, đặc biệt là khi xem video nó sẽ không xuất hiện pop-up quảng cáo. Và bạn không cần phải đăng nhập tài khoản mà vẫn có thể sử dụng NewPipe.

Giao diện và tính năng chủ chốt của NewPipe

Giao diện của NewPipe cũng rất dễ để làm quen thôi, vẫn là màu đỏ làm chủ tông màu chủ đạo, nó chỉ khác YouTube một chút. Ứng dụng NewPipe được chia thành 3 mục chính tại màn hình trang chủ gồm: Xu hướng, Đăng ký và Dấu trang nó có 2 nền tảng người dùng là YouTube và SoundCloud.

Đầu tiên, trong giao diện Xu hướng thì sẽ hiển thị các bài hát đang thịnh hành nhất trên YouTube, và bạn cũng có thể tìm kiếm bài hát mà mình yêu thích.

Tiếp theo là 2 giao diện Đăng ký và đánh dấu trang yêu thích. Mình nghĩ hai mục này sẽ không dùng đến nhiều, bởi bạn cũng có thể tải về nghe offline ngay trên điện thoại của bạn.

Tính năng khiến mọi người mong chờ nhất đó chính là không hiện quảng cáo khi xem video trên YouTube và ứng dụng NewPipe có thể làm được điều đó. Nhưng phải nói thật là giao diện phát của NewPipe không được đẹp cho lắm, nhưng bạn nên đợi một khoảng thời gian cho ứng dụng cập nhật được hoàn chỉnh hơn. Tuy nhiên, bạn có thể bù lại với những chức năng rất hữu ích như: Nghe âm thanh ở chế độ nền, điều chỉnh chất lượng cố định cho video, thay đổi chế độ xem, trình phát thu nhỏ, điều chỉnh tốc độ phát video.

Trong bản cập nhật mới nhất của NewPipe, nhà phát triển đã tiến hành bổ sung thêm tiện ích hỗ trợ tìm kiếm trên Youtube Music, Android TV và tích hợp thêm một số tính năng mới trên Youtube gốc.

Ngoài ra, còn khắc phục một số lỗi như lỗi hiển thị, các lỗi liên quan đến kết nối mạng, lỗi tìm kiếm và thêm Checkstyle để xây dựng kịch bản và cải tiến kiểu mã. Nói chung, ứng dụng NewPipe đang ngày cải thiện hoàn chỉnh hơn, mang đến trải nghiệm ưng ý cho người dùng.

Phải công nhận, ứng dụng NewPipe có nhiều tính năng vượt trội hơn YouTube, nhưng để về giao diện và độ ổn định thì chưa thể bằng YouTube được. Nhưng bạn muốn có thời gian thư giãn sau một ngày dài mệt mỏi vì công việc mà không muốn bị làm phiền, gián đoạn bởi quảng cáo thì nên trải nghiêm NewPiple.

Cách tải NewPipe trên máy Android

Anh em lưu ý là ứng dụng NewPipe chỉ hỗ trợ cho những máy thuộc hệ điều hành Android thôi nhé.

Bước 1: Tải file cài đặt apk Newpipe tại link bên dưới để tiến hành cài đặt.

Tải Newpipe tại đâyNewPipe v0.20.2.

Bước 2: Vào thư mục Download của điện thoại mở file APK vừa tải về (Trước khi tải file này, bạn cần chắc chắn đã cho phép cài đặt file lạ trong cài đặt nhé). Mở file Cài đặt > Sau khi bấm Cài đặt, rồi hãy chờ một chút để máy tiến hành cài đặt.

Sau khi cài đặt xong bạn chỉ cần mở và sử dụng app như bình thường.

Cách tải nhạc và video từ NewPipe

NewPipe cho phép bạn tải nhạc và video, đây là tính năng rất tốt để bạn đỡ phải tốn dung lượng data 4G khi tận hưởng bài hát mình yêu thích vì đã được lưu offline trên máy rồi.

Bước 1: Bạn chọn video bất kỳ. Sau đó làm theo như hình bên dưới để tải xuống. Sau đó, sẽ hiển thị loại phương tiện mà mình sẽ tải xuống như Video hay Âm thanh và chất lượng file mà bạn tải.

Bước 2: Chọn vào chất lượng mà bạn muốn tải sau đó bấm Ok là xong, giờ chỉ cần đợi máy tiến hành tải xuống hoàn tất. Và bạn có thể chuyển sang tab tải xuống sẽ thấy những file mình vừa tải.

Cuối cùng, mình chúc các bạn đọc được bài viết này có thời gian tuyệt vời, thư giãn và xả stress khi nghe nhạc sau một ngày làm việc, giờ nghỉ giải lao cùng với ứng dụng NewPipe này.

3970
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ

Tác giả chưa cập nhật thông tin thanh toán!
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  NewPipe giúp bạn tận hưởng âm nhạc trên YouTube mà không lo quảng cáo

Gọi điệnMessengerZalo