×

Affinity thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Affinity thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp caodem.com

Khi nhắc đến thiết kế đồ họa và chỉnh sửa hình ảnh, là trong đầu các bạn sẽ nghĩ ngay đến những ứng dụng của Adobe như là Photoshop, Illustrator. Vâng đúng vậy không còn bàn cãi gì về tính ứng dụng và khả năng của các ứng dụng Abode mang lại trong việc thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh chuyên nghiệp. Tuy nhiên xét theo cá nhân Diễm mà nói, Diễm không phải là dân thiết kế đồ họa, cũng như chưa được học qua một khóa đồ họa chuyên nghiệp nào, thì với Diễm những ứng dụng của Abode không mang lại một kết quả tốt cho lắm, bởi nó quá khó sử dụng, quá nhiều chức năng và sử dụng chủ yếu là phím tắt, nếu bạn không thực sự nhớ tốt thì e rằng mò qua giao diện người dùng thì đúng là như mò kim đáy bể.

Vậy nên hôm này Diễm sẽ giới thiệu cho các bạn hai công cụ khá mới và khá đơn giản, nhưng chức năng thiết kế và chỉnh sửa hình ảnh cũng không hề kém một chút nào đâu nhé. Đó chính là bộ đôi ứng dụng của nhà Affinity là “Photo và Designer”.

Nói sơ về Affinity Photo.

Đây là ứng dụng chỉnh sửa hình ảnh tương tự như Adobe Photoshop, ở Việt Nam chúng ta thì rất rất ít người sử dụng, vì đại đa số đã quá quen với Photoshop rồi, những hướng dẫn trên mạng cũng không hề tìm thấy được kết quả với từ khóa tiếng việt, tuy nhiên tìm kiếm với các bài hướng dẫn ở Tây thì rất rất là nhiều.

Nói một chút về giao diện, thì Affinity Photo có giao diện khá tương đồng với ông anh Photoshop giúp cho các bạn không phải bỡ ngỡ khi chuyển từ Photoshop qua. Điểm đáng chú ý của nó là các công cụ lại sắp xếp khá gọn gàng dễ tìm hơn một chút cho những ai kém nhớ phim tắt như Diễm chẳng hạn.

Các biểu tượng được làm nổi bật với màu sắc, giúp cho người mới bắt đầu có thể dễ dàng làm quen hơn và tìm kiếm công cụ nhanh, đơn giản hơn.

Về chức năng. Nếu là Diễm thì với chức năng chỉnh sửa ảnh của nó, thì Diễm cũng xài không hết nhưng theo đánh giá của mấy anh chàng thiết kế bên Tây thì việc chỉnh sửa hình ảnh trên đó cũng chẳng thua kém gì với Photoshop xét về độ chuyên nghiệp nhé.

Ứng dụng Affinity Photo này đã ra mắt được vài năm và nhận được cập nhật rất thường xuyên, giá thành cũng khá tốt chứ không đắt đỏ như Photoshop, bạn có thể mua nó trực tiếp trên cửa hàng Microsoft Store, hay Mac Store.

Một điều mà Diễm với các bạn trong nhóm khá thích với ứng dụng này, chính là dung lượng của nó khá là nhẹ rất phù hợp với các bạn đang sử dụng máy cấu hình yếu.

Nói chung các bạn nào chỉ sử dụng để chỉnh sửa ảnh đòi hỏi nhanh, ổn định lâu dài, phục vụ cho nhu cầu thiết kế web thì nên sử dụng ứng này, vì nó thực sự rất tốt, đây là chia sẻ của Diễm khi đã sử dụng qua nó.

Ứng dụng này hiện đã có mặt trên cả Ipad, và nó khá là nổi tiếng về độ linh hoạt trong chỉnh sửa hình ảnh trên IPad, mà gần như chưa có ứng dụng nào đạt được trước đây.

Tiếp đến là Affinity Desinger.

Ứng dụng thứ 2 này thì cũng tương tự như Adobe Illustrator. Cái tên đã nói lên tất cả, nó là ứng dụng thiết kế vẽ hình theo Vector. Hiện tại bên nhóm Cáo Đêm, thì mọi người đang sử dụng ứng dụng này để thiết kế logo cũng như các biểu tượng trang trí cho web. Ứng dụng này ở bên Tây khá nhiều người đang sử dụng, bạn có thể lên Youtube và gõ Affinity Desinger, nó sẽ xuất hiện một loạt các video hướng dẫn chi tiết mà họ đã đăng tải. Bên nhóm Cáo Đêm thì chẳng ai giỏi đồ họa cho lắm, tuy nhiên khi tải và cài đặt cái này thì mọi người có thể sử dụng được chỉ sau vài tiếng mày mò công cụ. Thự sự giao diện của nó khá là trực quan, các công cụ cũng rất dễ được tìm thấy.

Về tính năng, nó không thua kém gì bất cứ ứng dụng nào đang có, bạn có thể sử dụng nó và thiết kế bất cứ thứ gì bạn thích. Phù hợp với nhu cầu thiết kế logo trang web, hay nhu cầu về thiết kế in ấn bán chuyên nghiệp.

Kết luận:
Trên đây là một vài giới thiệu sơ qua về hai ứng dụng này. Có thể trong tương lai tới nhóm sẽ viết bài hoặc làm video hướng dẫn cụ thể cách sử dụng để các bạn có thể thấy được sự đơn giản cũng như giúp cho các bạn làm quyen với Affinity.

Cảm ơn bạn đã theo dõi bài viết của Diễm.

4999
"Nếu bạn cảm thấy bài viết này hữu ích, bạn có thể ủng hộ cho tác giả một tách Cafe"
THANH TOÁN ỦNG HỘ

Tác giả chưa cập nhật thông tin thanh toán!
Đọc thêm bài khác
×
Chia sẻ trang này tới
QR:  Affinity thiết kế và chỉnh sửa ảnh chuyên nghiệp

Gọi điệnMessengerZalo