Thêm dấu tích xanh vào kết quả tìm kiếm Google

Thêm dấu tích xanh vào kết quả tìm kiếm Google caodem.com

Thủ thuật làm nổi bật kết quả tìm kiếm chưa bao giờ là hết hót. Thông thường chúng ta sử dụng 2 cách để làm điều này. Một là thêm tính năng đánh giá bài viết để từ đó hiện thị các sao đánh giá ở kết quả tìm kiếm của Google. Cách thứ 2 thì đơn giản hơn, đó là tạo ra một biểu tượng, ký tự lạ để làm nổi bật từ khóa trong vô vàn các từ khóa tương tự khác.

Hôm nay diiho sẽ chỉ cho bạn cách làm nổi bật từ khóa với dấu tích màu xanh lá. Để công việc trở nên đơn giản nhất, thì mình yêu cầu các bạn hãy tải nhanh plugin Yoast SEO cho WordPress của các bạn.

Thêm dấu tích xanh vào kết quả tìm kiếm Google caodem.com

Cài plugin Yoast SEO như hình bên trên.

Các bước thực hiện như sau:

Sau khi tải và cài đặt thành công, thì Yoast SEO đã được liên kết với WordPress của các bạn. Bây giờ bạn vào phần Bài viết >> Tất cả bài viết. Tìm đến bài viết mà bạn muốn thêm dấu tích xanh lá vào và chỉnh sửa bài viết đó.
Ở màn hình chỉnh sửa bài viết, bạn kéo xuống phía dưới sẽ thấy mục Yoast SEO

Thêm dấu tích xanh vào kết quả tìm kiếm Google caodem.com

Tại đây các bạn nhấn vào nút Sửa snippet nhé.

Các bạn sao chép  một đoạn của bài viết muốn hiển thị ở kết quả tìm kiếm Google  sau đó thì dán vào ô trống như hình trên. Nên chép và dán vào cỡ khoảng 4 đến 5 dòng là vừa đẹp. 

Thêm dấu tích xanh vào kết quả tìm kiếm Google caodem.com

Tiếp theo, bạn chọn dòng đầu tiên của đoạn trích vừa chép vào. Bật bàn phím ảo của Windows 10 lên. Vào biểu tượng mặt cười và tìm đến biểu tượng dấu tích xanh rồi thêm nó vào. Sau khi làm xong các bước nêu trên, thì bạn lưu lại bài viết nhé. Đợi Google index bài viết  để xem thành quả thôi.

Dành cho những bạn chưa biết bàn phím ảo của Windows 10 là gì. Chính là biểu tượng bàn phím nằm ở góc dưới của màn hình ấy.

Kết luận: Như vậy là đã xong cách thêm dấu tích màu xanh lá vào kết quả tìm kiếm của Google rồi đó. Đây được xem là một thủ thuật đơn giản trong SEO. Nó giúp cho kết quả từ khóa bài viết của bạn được nổi bật hơn so với những bài viết tương tự.
diiho chúc các bạn thành công!.

Đánh giá bài viết bạn ơi!